Thông báo số 3 (Tin mới)

   THÔNG BÁO SỐ 03

 

              Kính gửi Bà con họ Thân.


             Ngày 10/11/2010, ban Tổ chức Lễ kỷ niệm “1000 năm họ Thân” tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám – Hà Nội đã bắt đầu gửi thiệp mời đến các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ ngành Trung ương, Hà Nội, Bắc Giang, đại diện các Hội đồng Thân Tộc các tỉnh thành trong nước và bà con ở nước ngoài. Đối với bà con họ Thân mỗi phong bì gồm có 1 thiệp mời, 1 thẻ họ Thân, 1 huy hiệu họ Thân, 1 phiếu đăng ký.


             Sáng ngày 03/12/2010, để vào nhà Thái học nơi diễn ra lễ kỷ niệm, bà con ta nhớ mang theo thiệp mời và thẻ “Họ Thân”. Riêng phiếu đăng ký cần được điền vào đầy đủ và trả lại cho ban Tổ chức (tại bàn Tiếp tân) để nhận một biểu trưng họ Thân bằng pha lê (kỷ niệm chương).


             Do số lượng chỗ ngồi tại nhà Thái học có hạn (200 ghế) nên ban Tổ chức không thể đáp ứng được nguyện vọng của nhiều bà con họ Thân mong muốn được dự ở VMQTG. Rất mong có sự thông cảm cao. Chúng ta sẽ dự lễ kỷ niệm “1000 năm họ Thân” ngay tối 03/12/2010 tại Đền Hả, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang (Xem chương trình trên website www.hothan.org ). Lễ hội kỷ niệm rất hoành tráng. Số lượng đại biểu dự không hạn chế. 


          Tại VMQTG, sau khi dự lễ kỷ niệm, đại biểu và bà con được Hội đồng Thân tộc Việt Nam và Hội đồng Thân tộc Hà Nội mời dự bữa cơm trưa thân mật. Chi tiết cụ thể sẽ được thông báo tại Hội trường.


           Kính chúc bà con được mạnh khỏe. Nhớ mang theo áo ấm vì trời mùa đông Hà Nội khá rét.
           Xin hẹn gặp nhau tại VMQTG - Hà Nội và tại Bắc Giang.
           Mọi điều cần biết thêm xin gọi về: 054 3.823.785
           Hoặc gửi thư qua e-mail: thantrongninh@yahoo.fr
                                                                                                                                              

Huế, ngày 11 tháng 11 năm 2010
TM. Ban tổ chức           

 

 

 

NGƯT. Thân Trọng Ninh    
Phó Trưởng ban Thường trực 

 

Bài viết khác

Thông Báo của Hội Đồng Thân Tộc Việt Nam Về việc Đại Hội Họ Thân lần thứ 3 nhiệm kỳ 2023-2027

Thông Báo của Hội Đồng Thân Tộc Việt Nam Về việc Đại Hội Họ Thân lần thứ 3 nhiệm kỳ 2023-2027

1000 năm họ Thân

Ở Huế, họ Thân là một trong những dòng họ nổi tiếng, hầu như ai cũng biết. Nhưng đến dự cuộc Tọa đàm "1.000 năm họ Thân" được tổ chức tại từ đường dòng họ Thân ở làng An Lỗ bên dòng sông Bồ, tôi cứ phân vân: Dễ gì xác định được "1.000 năm" và sao lại có sự trùng hợp với 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội?

Họ Thân - một nguồn sông tỏa trăm nhánh

Họ Thân là một dòng tộc đặc biệt trong các dòng tộc của Việt Nam. Vùng Lạng Châu xưa, nay là vùng tỉnh Bắc Giang và nam Lạng Sơn được coi là cái nôi của dòng họ Thân...

Bài thơ: Tự hào thân tộc

Tự hào trong hàng trăm dòng họ Họ Thân ta – Thân tộc nhất gia Dù gần nhau hay ở nơi xa Chung quy lại cùng về một Tổ (tông).

Tác giả: Thân Hải Bằng (Giáo viên Trường THPT Nguyễn Văn Hai, Bình Phú, Càng Long, Trà Vinh)

Đám tang cụ Thân Trọng Ninh, Cố vấn Hội Đồng Thân Tộc Việt Nam.

Cụ Thân Trọng Ninh, sinh năm 1922 và mất tai thế lúc 4h30 ngày 25/12/2018, Hưởng Thượng Thượng thọ 97 tuổi. An táng ngày 30/12/2018 tại Nghĩa trang gia đình, thôn Cư Chánh, xã Thủy Bằng, tỉnh Thừa Thiên Huế.