Lễ kỷ niệm 1010 năm họ Thân Việt Nam

Thể theo nguyện vọng của bà con Thân tộc trong cả nước, ngày 13/12/2020 Hội đồng Thân tộc Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 1010 năm ngày ra đời họ Thân và kỷ niệm 10 năm ngày khởi công xây dựng Từ đường Tộc Thân tại Thôn Bãi Bông, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Về dự Lễ kỷ niệm có gần 500 đại biểu đại diện cho trên 10 tỉnh, thành phố trong cả nước cùng với đại diện lãnh đạo chính quyền huyện Lục Ngạn, xã Hồng Giang và một số ban ngành,cơ quan trong và ngoài tỉnh Bắc Giang.

Xuyên suốt trong buổi lễ là nghững tiết mục văn nghệ đặc sắc với chủ đề ca ngợi quê hương đất nước mà trọng tâm là những miền đất có người họ Thân sinh sống. Các đại biểu cũng đã được nghe Bài diễn văn của Ông Thân Văn Mưu, Chủ tịch Hội đồng thân tộc Việt Nam tóm tắt toàn bộ lịch sử ra đời của dòng họ Thân trong lịch sử Việt Nam trong hơn một nghìn năm qua; trong đó có rất nhiều tên tuổi làm rạng danh dòng họ như: Thân Thừa Quý, Thân Thiệu Thái, Thân Cảnh Phúc, Thân Nhân Trung, Thân Công Tài, Thân Văn Nhiếp, Thân Khuê, Thân Văn Quyền, Thân Văn Duy, Thân Trọng Tiếp, Thân Trọng Di, Thân Trọng Hữu, Thân Trọng Hoan, Thân Trọng Lãm, Thân Phước Cẩm, Thân Bá Phức, Thân Trọng Một, Thân Đức Nam…

Sau lễ dâng hương tỏ lòng tri ân với các vị tiền bối của dòng họ. Hội đồng Thân tộc Việt Nam đã vinh danh 17 người con của dòng họ đã có nhiều công lao đóng góp cho sự phát triển của dòng họ và xây dựng Từ đường.

Lễ kỷ niệm đã mang lại nhiều cảm xúc cho mỗi người con dòng họ Thân, hướng cho thế hệ trẻ noi gương, tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu để không hổ thẹn với các thế hệ cha, ông thủa trước. Dư âm của buổi lế cũng làm cho người họ Thân ở mọi miền tổ quốc, thân ái, đoàn kết với tinh thần “ THÂN TỘC NHẤT GIA”

                                                                 Thân Văn Bình - BG